Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Phú Bình: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có công

28-10-2020 08:06

   Sáng ngày 24/10/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ (Bệnh viện Đa khoa Phú Bình) và Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình khám sức khỏe năm 2020 tại xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình.

(Phú Bình: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có công)

          Tại Chương trình, Qũy Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ 150 suất thuốc miễn phí cho 150 người cao tuổi là đối tượng chính sách, gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, người khiếm thị trên địa bàn. Các đối tượng đã được y, bác sĩ  thăm khám, siêu âm các bệnh về tim mạch, huyết áp, đường hô hấp, tai mũi họng, răng hàm mặt, xương khớp… Sau khi thăm khám, các y, bác sỹ đã tư vấn về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, cách phòng, tránh một số bệnh thường gặp và cấp phát một số thuốc bổ miễn phí; những trường hợp khác mắc bệnh nặng được lập sổ theo dõi và tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị. Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 30 triệu đồng.

       Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên từ đầu năm đến nay Hội Chữ thập đỏ huyện mới tổ chức được 02 đợt khám bệnh cho các đối tượng tại Trại Phong Phú Bình. Dự kiến thời gian tiếp theo, huyện Hội tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức 2 đến 3 đợt tư vấn sức khỏe , cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân./.

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông Phú Bình)