Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong cộng đồng

16-12-2020 14:26

       Trong thời gian 3 ngày, từ 3-5/12/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong cộng đồng. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là các công nhân tuần đường quản lý các tuyến giao thông, giáo viên dạy lái xe thuộc các trường, trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh và các hội viên Cựu chiến binh.

Đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ khai giảng lớp tập huấn

         Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học lý thuyết và thực hành về sơ cấp cứu chấn thương do tai nạn giao thông đường bộ nói riêng và các trường hợp có thể xảy ra trong cộng đồng nói chung. Với các nội dung như: Cơ chế chấn thương do tai nạn giao thông; cảnh báo an toàn, bảo vệ hiện trường an toàn cho người chăm sóc và nạn nhân;  nguyên lý sơ cấp cứu nạn nhân chấn thương do tai nạn giao thông và nguyên tắc cấp cứu ban đầu; hồi sinh tim cơ bản và sơ cấp cứu một số chấn thương và cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên có thành tích cao.

 Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Văn phòng Ban ATGT tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa tập huấn

         Đây là chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh với Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên. Thông qua lớp tập huấn học viên sẽ nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và ý thức, trách nhiệm của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng lái xe, phụ xe ô tô. Từ đó hình thành ý thức sẵn sàng tham gia sơ cấp cứu cho nạn nhân khi có trường hợp xảy ra tai nạn giao thông; tạo hình ảnh thân thiện, trách nhiệm và đạo đức của người tham gia giao thông với nạn nhân bị tai nạn giao thông, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, làm giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích gây ra cho người dân trong cộng đồng.

*Một số hình ảnh tại lớp học:

 

BAN BIÊN TẬP