Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Đại Từ: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác Hội quý II, gặp mặt tình nguyện viên tiêu biểu có nhiều hoạt động trong công tác Nhân đạo từ thiện năm 2020

28-04-2021 09:50

        Thực hiện kế hoạch công tác hội năm 2021, Được sự đồng ý của UBND Huyện Đại từ. Ngày 22/4, Hội CTĐ huyện Đại từ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2021 và gặp mặt tình nguyện viên CTĐ, các tổ chức, các nhân có thành tích trong công tác từ thiện nhân đạo tại cộng đồng.

        Dự hội nghị có Đ/c Trần Đăng Minh Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng ban, các cơ quan đơn vị, các đồng chí trong BCH Hội Chữ thập đỏ huyện, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của 42 tổ chức cơ sở hội và 120 TNV tiêu biểu đại điện các tổ chức, các nhân, các nhà hảo tâm về dự hội nghị.

        Hội nghị đã triển khai một số nội dung nhiệm vụ công tác quý II/2021, triển khai các văn bản chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Huyện ủy, UBND Huyện Đại Từ, Hội CTĐ Huyện về tổ chức Đại hội Chữu thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai các văn bản về thực hiện Tháng nhân đạo,  kế hoạch thi đua lập thành  tích chào mừng Đại hội CTĐ các cấp,…

        Tổ chức gặp mặt tình nguyện viên CTĐ tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động nhân đạo từ thiện tại cộng đồng. Thực hiện chức năng cầu nối công tác nhân đạo từ thiện trong những năm qua  hội CTĐ Huyện Đại Từ đã thành lập đa dạng hóa các mô hình CLB  Chữ tập đỏ tại cộng đồng với trên 300 TNV. Họ là những người tự nguyện làm việc xuất phát từ tâm thiện lương của mình. Hoạt động của TNV Chữ Thập đỏ đã đóng góp to lớn vào thành tích chung trong công tác hội và phong trào CTĐ Huyện Đại từ,  nâng cao vai trò và vị thế của hội CTĐ tại cộng đồng. Một số mô hình hoạt động nỗi bật như bếp ăn tình thương, CLB Chia sẻ là Hạnh Phúc, CLB Cắt tóc tình nguyện, Câu lạc bộ SOS người Đại từ vv… đã có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, đã trợ giúp cho hơn 1.000 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, vận động ủng hộ hàng năm trên 3 tỷ đồng.  Qua đó, công tác nhân đạo từ tiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, công chức, giáo viên, Thanh  niên, phụ nữ, người cao tuổi, các  doanh nghiệp, các nhà  hảo tâm, các chức sắc tôn  giáo dù ở mỗi vị trí công tác, đặc thù công việc khác nhau nhưng đều chung một mục đích “Nhân đạo vì mọi người, ở mọi nơi”. 

          Tại hội nghị ngày hội CTĐ Huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác hội và 120 giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các TNV, các tập thể, cá nhân có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện tại cộng đồng năm 2020.

Nguyễn Thị Hạnh

Chủ tịch Hội CTĐ Huyện Đại Từ