Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021

19-03-2021 16:48

        Ngày 19/3/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Quý I năm 2021. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các phòng, ban Tỉnh Hội; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã và cán bộ, chuyên viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Hội nghị giao ban được triển khai tại hội trường tỉnh Hội

         Trong quý I năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp Hội đã tập trung tổ chức và thực hiện có hiệu quả các chương trình. Công tác xây dựng tổ chức Hội được kiện toàn và đẩy mạnh ở cơ sở. Các hoạt động cứu trợ nhân đạo, trợ giúp xã hội tiếp tục được duy trì và triển khai kịp thời hiệu quả tại các cấp Hội trong tỉnh. Đặc biệt Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu năm 2021" đạt gần 12,5 tỉ đồng, trợ giúp kịp thời cho trên 22.567 lượt đối tượng là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần tiếp thêm cho đối tượng có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

       Ban Chỉ đạo vận động hiện máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thành phố, thị xã tổ chức 24 đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 9.623 đơn vị máu.

         Bên cạnh đó các hoạt động về tổ chức khám chữa bệnh miễn phí vẫn được duy trì; hoạt động của 8 bếp ăn tình thương trên địa bàn hỗ trợ được trên 8.000 suất ăn; các cấp Hội tích cực trong công tác truyền thông về các hoạt động Hội, về việc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn toàn tỉnh.

      (Ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phát biểu kết luận tại Hội nghị)

        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận kết quả các cấp Hội đã đạt được trong quý I, đồng thời chỉ đạo các cấp Hội tổ chức tốt Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ mới; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng và phát động "Tháng Nhân đạo"; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện - 7/4", ngày "Quốc tế người hiến máu - 16/4"; Chỉ đạo Hội nghị giao ban cụm thi đua 6 tháng đầu năm; Thực hiện phát hành Bản tin quý I/2021 và các chương trình phối hợp với Đài, Báo Thái Nguyên trong hoạt động truyền thông; tiếp tục triển khai và hoàn thiện các Dự án do Đại sứ quan Trung Quốc tài trợ.

BAN BIÊN TẬP