Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Ra quân Tuyên truyền, vận động HMTN chuẩn bị cho chương trình “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào Miền Nam”

06-09-2021 15:12

         Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid - 19, công tác vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn; nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh bị hạn chế. Đặc biệt thời gian qua Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ, nên việc chủ động nguồn máu phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần có sự chia sẻ của các địa phương trong cả nước. Được sự nhất trí của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam” nhằm đẩy mạnh truyền thông về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các nhà quản lý và các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19.

          Chương trình HMTN “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam” được tổ chức trong hai ngày 08 – 09/9/2021 dự kiến thu hút hơn 1.000 người tham gia. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các hoạt động tổ chức đơn giản, thu gọn, tập trung chủ yếu vào công tác hiến máu và chăm sóc người hiến máu. Để chuẩn bị cho ngày Hội, Ban tổ chức đã thực hiện các hoạt động truyền thông xuyên suốt Chương trình và tổ chức ra quân, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

        Tại mỗi điểm ra quân, đội ngũ tình nguyện viên được phân chia theo nhóm thực hiện phát  tờ rơi, áp phích tại các khu tập trung đông dân cư với tổng cộng trên 2.000 tờ tại các điểm chợ, trường học, quảng trường,.. Căng treo băng rôn tại các trục đường chính trong thành phố, tuyên truyền trên Báo, Đài truyền hình, loa phường,…

         Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong Chương trình HMTN “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam”  nhằm vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện diễn ra vào hai ngày 08 – 09/9/2021 và nâng cao nhận thức về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của hành động hiến máu tình nguyện.

* Một số hình ảnh được ghi nhận:

BAN BIÊN TẬP