Phú Bình: Chuyên mục nhịp cầu nhân ái hỗ trợ 15 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

25-03-2021 16:47

Ngày 04/3/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Chuyên mục Nhịp cầu Nhân ái - Truyền hình Nhân đạo tổ chức thăm hỏi, ghi hình và trao15 triệu đồng hỗ trợ cho 3 gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình.

(Ảnh: Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và MC Chuyên mục động viên, trao quà cho gia đình ông Hoàng Đình Chúc)

Gia đình ông Hoàng Đình Chúc (1951), trú tại xóm Huống, xã Thượng Đình, bản thân ông Chúc bị bệnh phế quản co thắt, chỉ ngồi tại chỗ, phải thở bình ôxy; ở cùng con trai bị tai nạn giao thông, không đi lại được; chi phí sinh hoạt của 2 cha con đều dựa vào bà Nguyễn Thị Lý (1956) - vợ của ông Chúc.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thuý (1974), trú tại xóm Điếm, xã Nga My. Chị Thuý bị thiểu năng trí tuệ, con trai chị bị bệnh teo cơ liệt tại chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ, phụ thuộc vào hàng xóm láng giềng.

Gia đình anh Dương Như Thạch, (1988), trú tại xóm Bồng Lai, xã Thượng Đình. Anh Thạch bị thoái hoá khớp hông bên trái dẫn đến hoại tử, không có tiền chữa trị, 2 vợ chồng đã ly hôn nên sinh hoạt, đi lại nhờ vào người thân giúp đỡ. Hiện nay, anh đang sống cùng con gái lớn học lớp 3, cháu gầy hơn các bạn cùng trang lứa.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Truyền hình Nhân đạo đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, góp phần kết nối với đồng bào cả nước thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, chung tay thực hiện hiệu quả phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Nguyễn Đào