Phú Lương: Thăm hỏi, hỗ trợ đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo

25-08-2021 15:19

Ngày 23/8/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn (ảnh)

Theo đó, Đoàn đến gia đình cháu Dương Tiểu Vy (sn 2016) trú tại xóm Khe Xiêm, xã Tức Tranh. Cháu bị bệnh u nguyên tế bào dây thần kinh ổ bụng từ tháng 5/ 2020. Hiện cháu sống nhờ vào nguồn máu của người khác, mỗi tháng cháu phải đi viện 1 lần để truyền máu, định kỳ 3 tháng cháu phải đi viện nhi Trung ương kiểm tra sức khỏe. Bố mẹ cháu đi làm công nhân phải gửi cháu cho ông bà Ngoại chăm sóc. Ông bà Ngoại cũng đã hết tuổi lao động, điều kiện kinh tế rất khó khăn vì chi phí chữa bệnh kéo dài sự sống cho cháu rất tốn kém.

Cùng ngày, Đoàn đến thăm hỏi và chia sẻ cùng em Ma Thị Hoài (sn 1988) trú tại Tổ dân phố Giang Bình, thị trấn Giang Tiên. Em bị tai biến liệt toàn thân từ năm 2017, gia đình đã đưa Em đi chữa các Bệnh viện lớn nhưng không khỏi, hiện Em nằm một chỗ, phải ăn xông tại nhà của Bố mẹ đẻ (vì 2 vợ chồng ly hôn), hiện nay con gái em 15 tuổi lại mắc bệnh bị hở van tim hai lá; thiểu năng trí tuệ. Năm 2020 cháu phải đi nhập viện cấp cứu vì bị nhiễm khuẩn bạch cầu, là đối tượng thuộc diện Bảo trợ xã hội hiện đang ở học tại trường khuyết tật của tỉnh Thái Nguyên cũng thường xuyên phải đi viện.

Theo đó, Đoàn hỗ trợ trước mắt mối đối tượng 1 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ các đối tượng trên./.

Thanh Hương