Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Hành trình về nguồn ATK Định Hóa

29-03-2021 09:22

      Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (36/3/1931-26/3/2021), ngày 27/3, Đoàn Thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hành trình về nguồn tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt An Toàn Khu Định Hóa.

        Đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình. Trước anh linh của Người, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Bác trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất nước nhà cũng như trong sự nghiệp nhân đạo cao cả.

         Tại đây, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và trao quà cho 100 em học sinh nghèo vượt khó tại xã Phú Đình. 

         Cùng ngày, Đoàn đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử quốc gia - địa điểm lưu niệm 60 thanh niên xung phong Đại đội 915, hy sinh tại ga Lưu Xá, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) và thăm quan một số di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh.

BAN BIÊN TẬP