Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Tiếp nhận 1.677 đơn vị máu hiến an toàn tại Chương trình HMTN “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam”

10-09-2021 07:46

          Theo Ban Tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện (HMTN) “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam” cho biết: Sau 2 ngày tổ chức tiếp nhận, đã có gần 2.000 người là cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động và người dân Thái Nguyên đến tham gia hiến máu. Qua kiểm tra, khám sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 1.677 đơn vị máu (đạt gần 140% so với chỉ tiêu đề ra).

(Ảnh: Sau 2 ngày tổ chức, Chương trình đã thu hút gần 2.000 người đến đăng ký tham gia hiến máu)

 

(Ảnh: Sau 2 ngày tổ chức, Chương trình đã thu hút gần 2.000 người đến đăng ký tham gia hiến máu)

         Trong số lượng máu tiếp nhận được, Ban Tổ chức sẽ gửi 1.000 đơn vị máu cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để “chi viện” cho bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để điều trị cho bệnh nhân, nơi đang gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Còn lại sẽ chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên).

          Chương trình này cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hiến máu của tỉnh Thái Nguyên, hưởng ứng Chương trình HMTN “Hành trình đỏ” năm 2021 diễn ra trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

BAN BIÊN TẬP