TP. Thái Nguyên: Tổ chức ngày hội Hiến máu Nhân đạo

05-04-2021 14:27

Thực hiện Kế hoạch số  07  ngày 20/01/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc hiến máu tình nguyện năm 2021. Hội chữ thập đỏ thành phố Cơ quan thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Thái Nguyên đã tham mưu UBND thành phố Thái Nguyên xây dựng kế hoạch số 85 KH- UBND ngày 26/3/2021 và triển khai nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố. Để hoàn thành chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2021 ngay từ đầu năm BCĐ đã tổ chức phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo, đài nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tổ chức cơ quan phòng, ban và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của công tác hiến máu tình nguyện.

Trong quý 1 và đầu quý 2 năm 2021. Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố đã Hưởng ứng và tổ chức phát động 5 đợt hiến máu tình nguyện, để đảm bảo an toàn trong hoạt động tuyên truyền và tiếp nhận máu hiến tình nguyện trong thời gian dịch COVID 19. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã triển khai tiếp nhận bằng nhiều cách như: vận động nhân dân chia làm nhiều múi giờ đến trực tiếp Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện trung ương Thái Nguyên để hiến và tổ chức mời Trung tâm huyết học truyền máu- Bệnh viện trung ương Thái Nguyên về tại địa phương để tiếp nhận máu hiến tình nguyện. Theo đó, từ đầu năm 2021 đến nay Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố đã tiếp nhận trên 2 nghìn lượt người đăng ký tham gia hiến máu và thu được là 762 đơn vị máu an toàn hiến an toàn.

Nguyễn văn Nguyên

Chủ Tịch Hội CTĐ TP Thái Nguyên