Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

1. Tổ chức Hội:
         Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên có 9 Hội cấp huyện và tương đương (01 thành phố, 01 thị xã, 07 huyện). Tổng số Hội cấp xã và tương đương có 234 đơn vị gồm 180 xã, phường, thị trấn và 54 Hội cơ sở, cơ quan trường học… Tổng số Chi Hội: Có 2.502 Chi Hội.
         Tổng số cán bộ Hội 3 cấp: 321 cán bộ; Trong đó: Cấp tỉnh có 11 cán bộ, cấp huyện có 43 cán bộ, cấp xã 267 cán bộ. tổng số Hội viên có 72.257 hội viên. Tổng số tình nguyện viên là 4.720 tình nguyện viên (kết nạp mới 554 tình nguyện viên). Tổng số thanh thiếu niên Chữ thập đỏ là  94.346.
2. Mô hình, điển hình :
       - Mô hình “Bếp ăn tình thương” tại các bệnh viện, là mô hình nhân đạo điển hình của tỉnh Thái Nguyên, mô hình này được xây dựng và phát triển từ năm 2007. Từ một bếp ăn tình thương tại bệnh viện C Thái Nguyên. Đến nay toàn tỉnh đã có 9 “Bếp ăn tình thương”, trong đó có 3 bếp ăn tình thương thuộc tuyến tỉnh quản lý, 6 bếp ăn thuộc tuyến huyện quản lý. Hàng năm cung cấp hàng ngàn xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người cô đơn không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân tâm thần… 6/9 huyện đã xây dựng được mô hình bếp ăn tình thương tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện.
        - Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên có mô hình Chi Hội Chữ thập đỏ thầy thuốc tình nguyện phường Đồng Quang TP Thái Nguyên, (Hội viên chủ yếu là các bác sĩ đã về hưu). Hàng năm thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên Chi Hội đã  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện trong tỉnh tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thái Nguyên. Riêng năm 2014 Chi Hội đã tổ chức được 22 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.500 lượt người với tổng giá trị  đạt gần 300 triệu đồng.
        - Mô hình đội xe ôm an toàn Chữ thập đỏ của ông Phạm Văn Thu ở xóm Mỹ Khánh, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương (gồm có 10 hội viên) là mô hình điển hình của đội xe ôm an toàn Chữ thập đỏ, ông Thu là Trưởng xóm, đồng thời là Đội trưởng đội xe ôm an toàn Chữ thập đỏ luôn giúp đỡ, sơ cứu người bị tai nạn giao thông, tham gia vận động quyên góp quần áo, sách vở để ủng hộ giúp đỡ đồng bào và học sinh nghèo gặp khó khăn.
         - Mô hình Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện Chữ thập đỏ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên quyết định thành lập. Câu lạc bộ tập hợp sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên: Đại học kỹ thuật công nghiệp, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm… các em là những thành viên chuyên tham gia hiến máu tình nguyện và vận động nhiều sinh viên của các trường, các doanh nghiệp…tham gia hiến máu nhân đạo, vận động các xã, phường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên tham gia ủng hộ quần áo, sách vở để giúp đỡ người nghèo, các em học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

3.Thành tích thi đua khen thưởng đã đạt được:
- Huân chương Lao động hạng 3; Huân chương lao động hạng 2.
- Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
- Cờ thi đua của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên.
Và nhiều Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên; Bằng khen của các Bộ, ngành.
4. Cơ quan tỉnh Hội: 
Địa chỉ: Số 969 – Đường Bắc Kạn, Phường Hoàng Văn Thụ, - TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại: 0280 3.855242.
Fax: 0280 3.651775
Email: thainguyenredcross@gmail.com