Chương trình HMTN "Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam"

08-09-2021 15:59

Sáng ngày 08/9, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên (Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan Thường trực của BCĐ) tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình Hiến máu tình nguyện “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào miền Nam” (ảnh)

Dự Chương trình có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tiến sĩ, Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trực thuộc tỉnh; gần 500 cán bộ, nhân viên y tế, công chức, viên chức, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và Nhân dân thành phố Thái Nguyên.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng người hiến máu giảm mạnh, dẫn đến tình trạng khan hiếm máu dự trữ trên cả nước; nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế bị hạn chế. Đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, việc chủ động nguồn máu phục vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần có sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của các địa phương trong cả nước.

Trong nhiều năm qua, hoạt động hiến máu tại tỉnh luôn nhận được sự tham gia tích cực của các cá nhân, tập thể và các gia đình hiến máu tình nguyện. Từ đầu năm 2021, toàn tỉnh đã tổ chức 42 đợt hiến máu tình nguyện, vận động được trên 16.600 đơn vị máu an toàn. Kết quả này góp phần quan trọng trong việc cứu chữa và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

Tại Chương trình, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tình nguyện viên và đông đảo quần chúng Nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần cao nhất. Đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động của đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện trong Chương trình. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ Quốc gia, Viện Huyết học truyền máu Trung ương quan tâm, hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận, điều phối và vận chuyển máu đến các tỉnh, thành phố phía Nam để kịp thời phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân (ảnh)

Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng tượng trưng 1.000 đơn vị máu hiến an toàn của Nhân dân tỉnh Thái Nguyên cho Nhân dân miền Nam. BTC Chương trình công bố Quyết định trao tặng cho 12 tập thể và 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN, trong đó, Trung ương Hội CTĐ trao 3 kỷ niệm chương cho 3 cá nhân tiêu biểu, trao bằng khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân; Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên trao giấy khen cho 5 tập thể và 50 cá nhân. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 nên BTC tổ chức trao biểu trưng, giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên.

(Ảnh: BTC trao tặng biển tượng trưng 1000 đơn vị máu cho đồng bào miền Nam)

(Ảnh: Đ/c Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng BTC "Hành trình đỏ" năm 2021 trao Kỷ niệm chương lưu niệm cho Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên)

(Ảnh: BTC trao Kỷ niệm chương cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN)

(Ảnh: BTC trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN)

Chương trình hiến máu tình nguyện diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 08 đến ngày 09/9/2021 với mục tiêu tuyên truyền cho khoảng trên 2.000 lượt người; vận động khoảng 1.500 người đăng ký hiến máu và phấn đấu trong Chương trình sẽ tiếp nhận được trên 1.200 đơn vị máu an toàn trở lên.

* Một số hình ảnh được ghi nhận các hoạt động tại Chương trình:

(Ảnh: Các vị đại biểu thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu)
(Ảnh: Đ/c Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu)
(Ảnh: Cán bộ, nhân viên y tế, công chức, viên chức, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cùng nhân dân tỉnh Thái Nguyên tham gia hoạt động HMTN)
(Ảnh: Cán bộ, nhân viên y tế, công chức, viên chức, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cùng nhân dân tỉnh Thái Nguyên tham gia hoạt động HMTN)

(Ảnh: Toàn cảnh bên trong hội trường tổ chức Chương trình)
(Ảnh: Toàn cảnh bên ngoài địa điểm tổ chức Chương trình)