Thành phố Thái Nguyên: Hưởng ứng chiến dịch vận động Hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng năm 2021

01-02-2021 15:45

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ Hội Xuân Hồng 2021 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên; sáng ngày 31/1/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên đã tích cực tham gia Chương trình với vai trò là cơ quan thường trực BCĐ vận động HMTN thành phố.

Trước đó, Hội đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức như lồng ghép trong hoạt động tổng kết xóm, phố, băng zôn, khẩu hiệu, phương tiện truyền thanh thành phố và cơ sở...

(Ảnh: Người dân đến đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên)

Để tổ chức công tác hiến máu nhân đạo đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID 19. Ban tổ chức đã hướng dẫn nhân dân đến tham gia đăng kí hiến máu giữ khoảng cách đúng quy định, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang,…. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức tiếp nhận gần 300 người tham gia chiến dịch và hưởng ứng lễ Hội Xuân Hồng, thu được 164 đơn vị máu hiến an toàn, vượt chỉ tiêu do Kế hoạch BCĐ vận động HMTN tỉnh giao./

Nguyễn Văn Nguyên