Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Công an tỉnh Thái Nguyên

19-03-2021 15:11

Huởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021, Sáng ngày 18/3/2021, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với công an tỉnh và Bệnh viện 19 - 8 Bộ công an tổ chức chương trình hiếu máu tình nguyện giọt hồng Công an tỉnh với chủ đề “Phòng, chống dịch Covid -19 – Đừng quên hiến máu cứu người”.

(Toàn cảnh ngày Hội hiến máu tại Hội trường công an tỉnh Thái Nguyên)

Để thực hiện có hiệu quả chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021, Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh giao cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh chủ trì, tham mưu tổ chức thực hiện, trong đó phát động 100% cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tham gia, đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, nhất là trong tình hình cả nước đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tình trạng khan hiếm máu để cứu người đang ngày càng trầm trọng, do vậy hoạt động hiến máu tình nguyện của lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên trong thời điểm này càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hơn, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Kết quả, ngay trong ngày đầu hiến máu đợt 1/2021, Ban tổ chức đã thu được 274 đơn vị máu hiến an toàn. Dự kiến trong thời gian tới, Công an sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh (cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh) tiếp tục triển khai các đợt hiến máu tình nguyện theo kế hoạch đến hết năm 2021./.