Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên

Gặp mặt các câu lạc bộ, đội, nhóm cá nhân hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nhân kỷ niệm 35 năm ngày Tình nguyện viên Quốc tế (5/12)

18-12-2020 15:57

       Sáng ngày 18/12/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Gặp mặt các câu lạc bộ, đội, nhóm cá nhân hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại hội trường Tỉnh hội. Tham dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cùngThường trực, cán bộ tỉnh Hội, huyện Hội và 40 đại biểu là đại diện cho các câu lạc bộ, đội, nhóm và là tình nguyện viên có đóng góp cho hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

         (Ảnh) 

          Ngày Tình nguyện viên Quốc tế vì sự phát triển Kinh tế và Xã hội (5/12) (gọi tắt là Ngày Tình nguyện viên Quốc tế) do Liên hiệp quốc khởi tạo từ năm 1985, được kỷ niệm bởi nhiều tổ chức phi chính phủ, bao gồm cả Hội Chữ thập đỏ. Ngày Tình nguyện viên Quốc tế luôn coi trọng bởi tinh thần tình nguyện, sự tận tâm, nhiệt tình và đoàn kết, thông qua việc huy động các tình nguyện viên vì sự phát triển và đề cao sự tham gia của tất cả mọi người. Là một cơ hội cho các tình nguyện viên cá nhân, cộng đồng và các tổ chức để thúc đẩy sự đóng góp của họ cho sự phát triển ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế.

         Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Ngọc Duệ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Ngày 5/12 là dịp tôn vinh những người tình nguyện, luôn cống hiến và nỗ lực vì cộng đồng. Với phong trào Chữ thập đỏ và công tác Hội nói chung và hoạt động thiện nguyện nói riêng, tình nguyện viên là đội ngũ, lực lượng quan trọng đóng góp to lớn đối với các hoạt động trợ giúp cộng đồng. Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến công tác tình nguyện; cùng chia sẻ những khó khăn và tiếp tục đồng hành cùng các câu lạc bộ, đội, nhóm trên con đường thiện nguyện".

Ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt

        Với mục đích ghi nhận, trao đổi và chia sẻ những đóng góp của các tình nguyện viên trong công tác nhân đạo, nâng cao nhận thức của tình nguyện viên và nhân dân về tầm quan trọng của hoạt động tình nguyện đối với sự phát triển của đất nước. Tạo cơ hội cho các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên để họ có thể thể hiện những đóng góp của mình vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

*Một số hình ảnh ghi nhận tại Chương trình: 

(Ảnh Toàn cảnh hội trường buổi gặp mặt)

(Ảnh: Các câu lạc bộ, đội, nhóm và tình nguyện viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm)


(Ảnh: Các câu lạc bộ, đội, nhóm và tình nguyện viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm)


(Ảnh: Các câu lạc bộ, đội, nhóm và tình nguyện viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm)


(Ảnh: Các câu lạc bộ, đội, nhóm và tình nguyện viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm)

BAN BIÊN TẬP