Trao 250 suất cho hộ nghèo, cận nghèo từ “Tết Nhân ái xuân Bính Ngọ” tại xã Đồng Hỷ
Lượt xem: 4

            Ngày 30/1/2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đồng Hỷ tổ chức chương trình phát động “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại xã Đồng Hỷ.

         Chương trình được tổ chức với thông điệp “Trao niềm tin - nhận nụ cười”, nhằm huy động sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong công tác chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

        Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 250 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Hỷ. Các phần quà được trao theo hình thức “Chợ Tết Nhân ái”, tạo điều kiện để người dân trực tiếp lựa chọn các mặt hàng thiết yếu phù hợp với nhu cầu của gia đình, với tổng trị giá 375 triệu đồng.

         Thông qua mô hình “Chợ Tết Nhân ái”, chương trình không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn góp phần mang đến cho người dân cảm giác ấm áp, gần gũi, giúp các gia đình khó khăn được đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, đủ đầy hơn.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

          Hoạt động là sự thể hiện rõ nét vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, từ thiện, đồng thời khẳng định sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương trong việc chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các đối tượng yếu thế trong xã hội.

 

 

Lê Thị Duyên
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên
image advertisement
LIÊN KẾT WEBSITE
  • Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương
  • Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên
  • Báo Nhân đạo và Đời sống
  • Báo điện tử tỉnh Thái Nguyên
  • Hội chữ thập đỏ Việt Nam
  • Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1